GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Tân Thanh được tách ra từ Trường THCS Tân Thanh năm 1993.  Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn; đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kĩ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương thầy và trò trường tiểu học Tân Thanh đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng trường học “ Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” nhằm tạo ra môi trường học tập, vui chơi thú vị, hấp dẫn đối với thầy cô và học sinh. Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục, trường Tiểu học Tân Thanh đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thanh đã khắc phục khó khăn quan tâm tới giáo dục. Tổ chức PLAN tài trợ chính về cơ sở vật chất. Chính vì thế các phòng học khang trang, thoáng mát. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Năm 2019, trường được xây thêm 12 phòng học khang trang, sạch đẹp. Giờ đây, khi ghé thăm trường, hẳn không ít học sinh, bậc phụ huynh, các đoàn khách không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh quan sư phạm thân thiện, gần gũi...

ảnh cảnh quan trường.JPG

ảnh cảnh quan nhà trường.JPG

ảnh cảnh quan nhà trường 12 phòng học mới.JPG

Ảnh quang cảnh nhà trường

 

Về với trường Tiểu học Tân Thanh, các bạn sẽ thấy:

Hơn một nghìn em học sinh

Giáo viên 45 nghĩa tình bên nhau.

Như vườn hoa đủ sắc màu

Trò ngoan, thày giỏi dẫn đầu đi lên.

91%  trên chuẩn vững bền.

Có thầy phụ trách Đội viên nhiệt tình.

Giữ môi trường sạch vệ sinh.

Trong ngoài xã hội làm hình trực quan.

Tan học về với xóm làng

Vệ sinh làng xóm, khai quang quanh nhà.

Đồng lòng chung sức gần xa

Xây dựng trường lớp thật là khang trang.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục, trường Tiểu học Tân Thanh đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho giảng dạy như: máy chiếu, máy vi tính, tivi, bàn ghế giáo viên, bàn ghế học sinh, tủ đựng thiết bị ở lớp, bảng, đèn, quạt đều đảm bảo theo quy định. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh; giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay trường Tiểu học Tân Thanh đã có nhiều khởi sắc. Mục tiêu chung của nhà trường là xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại. Phong trào thi đua: “Dạy tốt - Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác nhưng đại đa số đều có trình độ chuyên môn vững vàng, đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu.

       Trong 5 năm gần đây, trường đã có nhiều học sinh đạt giải cao về thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh.

 

clip_image003(1).jpg

          Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động Giáo dục.

 

 

Trong 3 năm gần đây nhà trường đã đạt được thành tích:

Năm học 2016-2017; 2017-2018; 2018- 2019 Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến; Chi bộ Trong sạch VMXS; Cơ quan văn hóa Cấp huyện Công đoàn Vững mạnh...

Đến năm 2020, Trường Tiểu học Tân Thanh tiếp tục giữ vững các thành tích đã đạt được. Tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức của nhà trường. Nâng cao chất lượng giáo viên giỏi các cấp. Phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu: uy tín - chất lượng.

 

 

Tác giả bài viết: Ngô Ngọc Lan - GV trường TH Tân Thanh

Nguồn tin: Trường tiểu học Tân Thanh