Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 20
Năm 2020 : 4.543
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa - kỹ năng phòng tránh "Bắt cóc cho trẻ"

Ngày 30/10/2019 Trường Tiểu học Tân Thanh phối hợp với Công ty TNHH truyền thông và đào tạo Tân Trí tổ chức họat động ngoại khóa dạy trẻ kỹ năng phòng tránh "Bắt cóc trẻ em".

Tại sân trường, hơn 1000 học sinh của trường Tiểu học Tân Thanh đã được Thạc sĩ Đỗ Hoài Thu và các cô trong công ty THHH truyền thông và đào tạo Tân Trí hướng dẫn cách xử lý một số tình huống nguy hiểm mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, khi bên cạnh các em không có người đi cùng. Thông qua tình huống: gặp người lạ rủ rê cho quà và cô giáo đóng giả làm người lạ, các em đã được trải nghiệm trực tiếp các tình huống và đã được cô Thu hướng dẫn các em trong việc thực hành xử lý từng tình huống. Mặc dù còn rất nhỏ nhưng các em đã rất lanh lẹ trong xử lý các tình huống như biết kêu cứu, hét thật to để cầu cứu những người xung quanh….Khi bị bắt kéo đi mà việc la hét không có kết quả, các em đã được hướng dẫn xử lý tình huống như trườn người nằm ra, cắn vào tay của tên bắt cóc rồi bỏ chạy, kêu cứu.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 Thông qua các tình huống đã dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi gặp người lạ dụ dỗ, bắt cóc. Qua đó giúp các em có kỹ năng cơ bản tự bảo vệ bản thân trước những người lạ có hành vi xấu và cách đối phó với những tình huống cụ thể và giáo dục các em “không nên quá tin tưởng vào lời nói của người lạ" và “luôn cảnh giác trước những mưu đồ xấu, những lời nói, hành động của người lạ", không chơi một mình ở nơi vắng vẻ…/.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới