Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 45
Năm 2021 : 325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu!

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy giáo Nguyễn Ngọc Nhâm là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc; được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu!

 

          Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy giáo Nguyễn Ngọc Nhâm là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc; được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Nhâm

 

          Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, thầy Nguyễn Ngọc Nhâm được phân công công tác tại trường Tiểu học Đông Phú. Năm 2004, thầy chuyển đến công tác tại trường Tiểu học Tiên Lục. Đến năm 2013, thầy Nhâm chuyển về công tác tại trường Tiểu học Tân Thanh. Mặc dù thời gian gắn bó với trường Tiểu học Tân Thanh chưa phải là nhiều nhưng thầy luôn xác định sẽ góp phần nhỏ bé của mình để giúp cho học sinh của trường không chỉ học giỏi mà còn luôn luôn mạnh khỏe, nhanh nhẹn, có các kĩ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu cần thiết của thời đại. Yêu nghề, yêu người, ngay từ đầu năm học, thầy đã thành lập các Câu lạc bộ trong từng lĩnh vực Thể thao như: CLB bóng đá, cầu lông, cờ vua,.. đặc biệt là đá cầu.

          Sau khi được thành lập, các câu lạc bộ thể thao được thầy lên kế hoạch tập luyện cụ thể. Ngoài việc phải dạy chương trình các lớp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thầy lại tranh thủ thời gian rỗi để tập luyện cho học sinh.      Cuối mỗi buổi học, khi các giáo viên đã ra về mà hình ảnh người thầy- người đồng nghiệp tâm huyết, yêu nghề vẫn còn đang tranh thủ huấn luyện học sinh lưu lại dấu ấn trong mỗi chúng tôi.

          Với đồng lương ít ỏi nhưng thầy không hề nản lòng, ngược lại thầy luôn là giáo viên hết sực tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc thầy luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say trong công việc. Thầy luôn tận tình chỉ bảo, hướng dẫn các em tập luyện.

Thầy Nhâm ân cần chỉ bảo các em học sinh

 

          Nhờ sự kiên trì, bền bỉ, nhiệt huyết, thầy Nhâm cùng các em học sinh đã gặt hái được nhiều thành tích. Trong kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia

(Năm học 2013-2014) những học sinh yêu dấu của thầy đã đạt được 11Huy chương môn đá cầu. Trong đó có 5 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Trong  các kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh, thầy đã huấn luyện đội tuyển đá cầu của huyện Lạng Giang đạt nhiều giải cao.

 

Thầy Nguyễn Ngọc Nhâm cùng các em học sinh tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc

Với sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp Thể dục thể thao, năm 2014, thầy Nguyễn Ngọc Nhâm đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, 12 năm liên tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen.

          Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thầy Nguyễn Ngọc Nhâm còn luôn tích cực tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi và nhiều năm liên tục đạt giải.

          Đối với tôi thầy Nhâm không chỉ là người thầy mà còn là người đồng nghiệp mà tôi luôn kính trọng. Còn nhớ năm đó, khi tôi mới nhận công tác về trường, thầy Nhâm đã tận tình chỉ bảo cho tôi từ lời ăn tiếng nói đến tác phong sư phạm. Tôi học được ở thầy sự ân cần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu đối với trẻ thơ.

          Không chỉ là một giáo viên thể chất có năng lực, thầy còn là một đoàn viên công đoàn công đoàn tích cực, luôn đi đầu trong mọi việc, tham gia đầy đủ vào các phong trào thi đua như: Học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan…Bằng những việc làm cụ thể xuất phát từ trách nhiệm, sự tâm huyết với nghề , thầy Nguyễn Nhâm  luôn nhận được sự yêu mến, quý trọng của đồng nghiệp và học sinh trong trường.

          Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người”,thầy giáo Nguyễn Ngọc Nhâm đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của quê hương Lạng Giang nói chung và Tân Thanh nói riêng. Thầy thật xứng đáng là giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới