Tấm gương noi theo

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Lê Thị Lan Anh -trường Tiểu học Tân Thanh, Lạng Giang, Bắc Giang.

Tấm gương noi theo

Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Lê Thị Lan Anh luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

Các em hăng hái phát biểu trong giờ học, sau khi được cô Lan Anh dạy bài

Đặc biệt, bên cạnh các công tác chuyên môn, cô Lan Anh còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Cô quan tâm đến những em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đến tận nhà thăm hỏi. Ngay cả với những học sinh chưa ngoan, cô cũng hết sức bảo ban, dạy dỗ, nên các em học sinh yêu quý và tôn trọng cô như người mẹ thứ hai của mình. Với phụ huynh học sinh, cô Lan Anh cũng luôn được yêu quý, kính trọng .

Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Chủ tịch Công Đoàn , cô giáo Lê Thị Lan Anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với hơn 20 năm công tác trong nghề, cô đã nhiều lần dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện và đạt được những thành tích đáng kể. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ cô đã dạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được kết nạp Đảng

Ngoài ra, bản thân là một Chủ tịch Công Đoàn từ khi còn khá trẻ nên cô giáo luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý Công đoàn nhà trường sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu mà trường đã đề ra.

Đối với bản thân tôi, cô Lan Anh là người cô - người đồng nghiệp mà tôi luôn kính trọng. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hết lòng thương yêu học sinh.  Cô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người giáo viên ở trường mà còn là người vợ hết mực yêu thương chồng, người mẹ đảm đang, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Tuy chồng là bộ đội luôn luôn xa nhà nhưng cô luôn biết cách sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

Cô còn là người tiên phong trong phong trào lao động sản xuất của nhà trường. Ngoài giờ dạy trên lớp cô còn cùng các em học sinh trồng rau, trồng hoa làm đẹp trường, lớp học.

Các bạn hs vui vẻ chăm sóc cây hoa ở lớp mình

Ngoài ra, các em còn hăng hái chăm sóc vườn cây của trường, lớp

Có thể nói, cô là một tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống lành mạnh, tâm sáng và có lòng bao dung để các thế hệ sau học tập. Nhất là đối với các bạn trẻ đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Tác giả: Ong Thị Ngọc Anh