Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 45
Năm 2021 : 325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống: Nhận diện, phòng tránh và xử lý khi bị xâm hại

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em diễn ra phức tạp, Ngày 25/10/2017 Trường Tiểu học Tân Thanh đã tổ chức hướng dẫn: Nhận diện, phòng tránh và xử lý khi bị xâm hại cho học sinh khối 5 do Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Tân Trí tổ chức.

Chương trình sẽ giúp học sinh hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, thái độ tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong sinh hoạt, học tập, rèn luyện. Đồng thời, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh tiểu học thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần định hướng, trang bị cho các em học sinh kỹ năng cần thiết để chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân cũng như xử lý các tình huống đa dạng trong đời sống gia đình, nhà trường và xã hội.

Bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Thu, Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Tân Trí lôi cuốn sự tập trung của các bạn học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Qua đây các em học sinh đã có những bài học vô cùng bổ ích. Đó là cách nhận biết vùng bí mật (vùng đồ bơi), 5 cảnh báo xâm hại tình dục, quy tắc 5 ngón tay và 3 bí quyết phòng, chống xâm hại tình dục.

Các cô giáo cũng đặt nhiều câu hỏi tình huống liên quan để các bạn nhớ bài học khiến các em học sinh cũng vô cùng háo hức. 

“Buổi học đã giúp con tự tin hơn rất nhiều vì bây giờ con đã học được nhiều cách để tự vệ và phòng tránh bị xâm hại tình dục” - bạn Đồng Thị Nguyệt Hà (lớp 5A) vui vẻ nói.

 Em Phạm Việt Anh (lớp 5B) chia sẻ, nhờ có buổi học ý nghĩa này mà em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những kỹ năng cần thiết để phòng chống bị xâm hại tình dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới