Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 45
Năm 2021 : 325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TÔI ĐỔI MỚI

Trường Tiểu học Tân Thanh của tôi là một ngôi trường nhỏ của một xã miền núi - xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm học này,  trường tôi có nhiều thay đổi, khiến tôi vô cùng thích thú.

TRƯỜNG TÔI ĐỔI MỚI

           Trường Tiểu học Tân Thanh của tôi là một ngôi trường nhỏ của một xã miền núi - xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm học này,  trường tôi có nhiều thay đổi, khiến tôi vô cùng thích thú.

          Đã sát đến ngày khai trường rồi mà cổng trường vẫn còn bề bộn, ngổn ngang gạch đá, sân trường vẫn là một khu đất trống. Vì vậy mà Hiệu trưởng đã tích cực tham mưu với đội xây dựng gấp rút hoàn thiện thật nhanh. Đến nay, một ngôi trường khang trang, sạch sẽ đã sừng sững giữa không gian đẹp đẽ và rất đỗi đáng yêu.

          Ngay trước cổng trường uy nghiêm đẹp đẽ, tấm biển trường ngày nào còn cũ kỹ nay đã được sơn màu lại thật đẹp. Mỗi khi đến trường, tôi cứ muốn đứng lại mà ngắm nghía sao nó lại gần gũi, thân quen đến thế. Bước qua cánh cổng trường rộng mở là một không gian vừa lạ, vừa quen. Lạ là vì cổng trường đã được làm rộng rãi, bằng phẳng và thoáng đãng hơn. Hai bên lề có vạch sơn thật rõ và đẹp để phân chia phần đường dành cho học sinh đi bộ và phần đường dành cho giáo viên đi xe. Đi hết phần cổng là khu sân chơi rộng rãi được lát gạch đỏ hiện ra. Những cây xanh tỏa bóng mát trong sân trường được các thầy cô và các em học sinh ngày ngày chăm sóc chu đáo nên rất tốt tươi. Dưới mỗi tán cây, lác đác một vài chiếc ghế đá dành cho các bạn học sinh ngồi nghỉ ngơi sau khi đã chơi đùa thỏa thích. Lùi sau một khoảng sân rộng rợp bóng mát là một dãy lớp học cao tầng khang trang vẫn còn thơm mùi sơn vàng óng. Các bồn hoa trước mỗi lớp ngày nào cũng rực rỡ sắc màu nhờ bàn tay chăm sóc của các bạn nhỏ.

          Hơn thế nữa, bước vào trong mỗi lớp học là một bầu không khí ấm áp, tràn đầy yêu thương với bàn ghế mới, bảng viết mới, phòng nào cũng được trang trí bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của cô giáo và các bạn học sinh khiến cho mỗi chúng ta đều có cảm giác như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

 

Trường Tiểu học Tân Thanh của tôi năm học này có nhiều thay đổi thật tuyệt vời. Chắc chắn rằng thầy trò chúng tôi ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường chung và sẽ có một năm học thật vui, thật hạnh phúc và thật tiến bộ.                                       

 

 


Tác giả: Trần Thị Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới